ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น! เผยโฉมภายในสนามกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 (ภาพ)

20190715_5d2c37ed19c1b.jpg

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูร้อน 2020 ที่กรุงโตเกียว จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีกำหนดแข่งขันช่วงระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – วันที่ 9 สิงหาคม 2563 ซึ่งล่าสุดความพร้อมในเรื่องของสนามกีฬา และบ้านพักเสร็จสมบูรณ์ไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซนต์ จากการรายงานของ สำนักข่าวรอยเตอร์

โดยสนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการแข่งขันครั้งนี้ที่จะใช้ในพิธีเปิด และปิดการแข่งขันนั้น สามารถดำเนินงานเสร็จไปแล้ว 90 เปอร์เซนต์ ซึ่งจะเปิดใช้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในช่วงเดือนธันวาคมนี้ เพื่อทดสอบ และเตรียมความพร้อมก่อนใช้งานจริง

ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น! เผยโฉมภายในสนามกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 (ภาพ)
ซึ่งสนามกีฬาแห่งนี้มีความจุถึง 60,000 ที่นั่ง ใช้งบในการปรับปรุงสูงถึง 1.25 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ออกแบบโดย เคนโกะ คุมะ สถาปนิกชาวญี่ปุ่นที่มีแรงบันดาลใจเพื่อเชื่อมโยงธรรมชาติของญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน มีการติดตั้งที่นั่งจำนวน 45,000 เป็นการผสมระหว่างสีเขียว, สีน้ำตาล และสีขาว เพื่อสะท้อนการเติบโตของต้นไม้

ทาเคโอะ ทากาฮาชิ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสนามกีฬาแห่งชาติ ออกมายืนยันว่า “งานของเราดำเนินการมาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี และเราเหลือเวลาอีกเพียง 5 เดือนที่จะต้องทำให้สำเร็จ”

ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น! เผยโฉมภายในสนามกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 (ภาพ)
“ประมาณ 90 เปอร์เซนต์ ของงานก่อสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์ อย่างที่พวกคุณเห็นอาคารทั้งหมดสร้างเสร็จแล้ว ตอนนี้เรากำลังเก็บรายละเอียด และใส่ใจกับเรื่องของการตกแต่งภายในรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสนามกีฬา สนามหญ้าและลู่วิ่งเรายังไม่ได้จัดวาง แต่คาดว่าทุกอย่างจะเสร็จภายในเดือนหน้า” นาย ทากาฮาชิ กล่าว

นอกจากนี้สนามกีฬาอีก 7 แห่ง ที่จะใช้ในการแข่งขัน โตเกียว 2020 ก็ใกล้แล้วเสร็จ โดยสนาม มุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า ได้มีการปรับปรุง และก็ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ขณะที่สนามยิงธนู และเรือพายที่สร้างใหม่ก็เตรียมเปิดตัวในเร็วๆ นี้

ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น! เผยโฉมภายในสนามกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 (ภาพ)
ส่วนศูนย์กีฬาทางน้ำก็เสร็จสมบูรณ์ไปแล้วกว่า 75 เปอร์เซนต์, สนามแข่งขันยิมนาสติก และ อาริอาเกะ อารีน่า ที่จะใช้แข่งขันวอลเลย์บอล และบาสเกตบอล ก็ใกล้แล้วเสร็จเช่นกัน ขณะที่อาคารที่พักนักกีฬาก่อสร้างใกล้เสร็จแล้วมีการดำเนินงานไปแล้วถึง 92 เปอร์เซน โดยจะมีเตียงให้บริการมากถึง 18,000 เตียง

scroll to top