“ใหม่ ดาวิกา” ช็อก เจอชายปริศนาจู่โจมกอด บนเวทีงานอีเวนต์กลางห้างดัง

20190404_5ca553c133383.jpg

เล่นเอาคนที่อยู่บริเวณงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ เลย์ คูลลิ่ง ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถึงกับตกใจกันไปเป็นแถว เมื่อจู่ๆ นางเอกสาว ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ก็ถูกชายปริศนาเดินขึ้นไปหาบนเวทีงานและเตรียมจะจู่โจมเข้ากอดทันที จนพิธีกรสาว โอปอล์ ปาณิสรา และทีมงาน รีบเข้ามาเบรกไว้ทัน

ซึ่ง ใหม่ ดาวิกา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังงาน โดยเจ้าตัวยอมรับว่ายังรู้สึกตกใจไม่หาย เพราะถึงแม้ที่ผ่านมาจะเคยถูกจู่โจมเข้าหาตัวบ้าง แต่ก็ยังไม่เคยเจอตามงานอีเวนต์ในขณะที่ยังอยู่บนเวทีแบบนี้ ซึ่งก็ถือว่าโชคยังดีที่ไม่ได้มีอาวุธหรือขึ้นมาทำร้ายอะไรตัวเธอ

ถามถึงเรื่องบนเวทีที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ตกใจไหม ?
“ตกใจค่ะ เจอมาเยอะเหมือนกัน แต่ไม่เคยกลางอีเวนต์แบบนี้”

ตอนแรกใจเราคิดว่าเขาขึ้นมาทำอะไร ?
“หนูคิดว่าเป็นผู้โชคดีหรือเปล่า เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่ให้ผู้โชคดีขึ้นมาบนเวที แต่เหมือนเขาไม่ได้เป็นผู้โชคดี แต่เขาก็เดินขึ้นมาแล้วดันใหม่เหมือนจะพาไปหลังเวที แต่โชคดีที่พี่โอปอล์มาช่วยไว้ เป็นมายฮีโร่แล้วตอนนี้ เขามาดึงเอาไว้ให้ ต้องขอบคุณมากเลยค่ะ เพราะใหม่เชื่อว่าตอนนั้นทุกคนคงช็อก ไม่รู้จะทำยังไง เพราะเหมือนเขาจะเข้ามากอดใหม่”

เจอแบบนี้บ่อยไหม ?
“ไม่บ่อยค่ะ”

แปลกที่สุดเลยไหม ?
“ได้นะ ใหม่เชื่อว่าเป็นใครก็คงตกใจ ใหม่ก็พยายามเก็บหน้าอยู่บนเวที เพราะเรากำลังทำงานอยู่ด้วย ต้องขอบคุณพี่โอปอล์มากค่ะที่มาช่วยดึงแล้วพี่สตาฟก็มาพาลงไป”

กลัวมันเกิดขึ้นอีกไหม ?
“กลัวค่ะ เหมือนวันนี้ที่เกิดขึ้นเราก็ไม่ได้รู้มาก่อน มันก็อาจจะโชคดีที่ไม่มีอาวุธ ถ้ามีอาวุธขึ้นมาพี่ๆ ก็คงจะได้ภาพอีกแบบหนึ่ง”

จากนี้ต้องป้องกันมากขึ้นไหม ?
“หนูคิดว่าพี่ๆ ก็คงมีระบบความปลอดภัยอยู่ระดับหนึ่งแล้ว อาจจะไม่ต้องเพิ่มการ์ดเนอะ เพราะเราก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้น คราวหน้าก็อาจจะไปถึงงาน แล้วบอกว่างานที่แล้วเจอแบบนี้นะ ช่วยหน่อย อาจจะประมาณนี้”

ต้องคอยแอบมองตลอดไหมหลังจากนี้เวลาอยู่บนเวที ?
“ใหม่ไม่สามารถรู้ได้หรอกค่ะว่าอะไรมันจะเกิดขึ้น ก็ต้องฝากคนรอบข้างให้พี่ๆ ช่วยดูแลค่ะ”

ให้พี่เกล้าจ้างบอดี้การ์ดเพิ่มหน่อยไหม ?
“เมื่อกี้พี่เกล้าก็นั่งข้างหน้าแล้วนะ เขายังกล้าเข้ามาเลย”

เป็นการประชิดตัวครั้งแรกไหม ?
“ถ้าในงานนะคะเป็นครั้งแรก แต่ถ้าไม่มีงาน ใหม่เคยเจอประชิดมาบ้างแล้วค่ะ”

มีวิธีการป้องกันตัวอย่างไรบ้าง ?
“ไม่เอาคงไม่ต้องก็ได้มั้ง ไม่มีเวลาไปเรียนจริงๆ ค่ะ แต่ว่าก็คงดูแลตัวเองในระดับหนึ่ง ขอบคุณมากที่เป็นห่วงค่ะ”

 “ใหม่ ดาวิกา” ช็อก เจอชายปริศนาจู่โจมกอด บนเวทีงานอีเวนต์กลางห้างดังIG: davikahภาพถ่ายแบบแฟชั่นของ ใหม่ ดาวิกา

มีภาพเหมือนถ่ายนิตยสาร คล้ายเราสูบบุหรี่ ?
“เป็นการถ่ายภาพกับ พี่ณัฐ ประกอบสันติสุข ค่ะ พี่เขาทำเว็บเหมือนเป็นงานอาร์ต ไม่ใช่นิตยสาร เป็นคอนเซปต์ที่สร้างขึ้น แล้วใหม่ก็ไปสวมเป็นคาแรกเตอร์นั้น มีสตอรี่ที่อยู่หลังภาพนั้นค่ะ ว่ามันมาจากหนังสือนิยายเล่มหนึ่ง ซึ่งพี่ณัฐอ่านแล้วเห็นว่าใหม่สามารถสวมคาแรกเตอร์นั้นได้ ก็เลยเหมือนเรารับคาแรกเตอร์หนึ่งแล้วก็ไปทำค่ะ เป็นงานที่แปลกใหม่ ซึ่งใหม่ไว้ใจพี่ณัฐมากถ้าเป็นคนอื่น ใหม่ก็คงไม่ทำเหมือนกัน”

ตัดสินใจลำบากไหมต้องสูบบุหรี่ด้วย ?
“ลำบากค่ะ เพราะว่าหนูไม่ได้เป็นคนสูบ แล้วมันก็อันตรายต่อคนรอบข้างและตัวเองด้วย แต่พอพี่ณัฐทำ เราก็เชื่อมือพี่ณัฐด้วย แล้วเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ถ่ายแฟชั่น มันเป็นเหมือนเราสวมคาแรกเตอร์ คาแรกเตอร์หนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ตัวเราเองเลย”

ต้องสูบบุหรี่ทำจริงๆ เลยไหม ?
“ก็จะมีเหมือนเข้าฉากด้วย แต่แค่นั้นนะคะ ไม่มีต่อแล้วนะคะ ไม่มีค่ะ”

ต้องผ่านด้านผู้ใหญ่ก่อนไหม เพราะภาพมันค่อนข้างแรง ?
“คือที่จริงแล้วใหม่เชื่อใจพี่ณัฐเลยค่ะ เพราะใหม่เอง วันนั้นใหม่ก็ทำให้พี่ณัฐด้วย เพราะร่วมงานกันมาเยอะมาก แล้วก็คิดว่ามันก็น่าจะแปลกดี แล้วมันไม่ใช่ตัวใหม่เลยค่ะ พี่เกล้าก็โอเคค่ะ คือถ้ามองให้มันเป็นศิลปะ หรือเป็นงานอาร์ตไป ก็จะเข้าใจค่ะ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ค่ะ เพราะปกติเราจะถ่ายแบบ แบบแมกกาซีน แต่นี่เหมือนเป็นงานที่ไม่ได้เกี่ยวกับสินค้าหรือแฟชั่นอะไรเลยค่ะ”

กลัวคนมองแต่ภาพนิ่งแล้วไปตีความเป็นอีกแบบหนึ่ง ?
“คือที่จริงแล้วมองได้หลายแบบจริงๆ ค่ะ อันนี้ก็ห้ามไม่ได้ ว่าจะคิดแบบไหน แต่ส่วนตัวแล้วใหม่ยืนยันว่ามันไม่ดีกับตัวเอง แล้วมันก็ไม่ดีกับคนรอบข้างด้วย การสูบบุหรี่ แล้วสำหรับใหม่อยากมองให้มันเป็นงานศิลปะไป ซึ่งใหม่เองก็ไม่เคยทำค่ะ”

จะไม่มีผลต่อภาพลักษณ์ใช่ไหม เพราะงานพรีเซ็นเตอร์เราก็เยอะ ?
“ไม่มีนะ ใหม่ว่าทุกคนเข้าใจ เพราะใหม่ไม่ได้มานั่งสูบทุกวัน มันก็จะเป็นงานไป”

ล่าสุดกับลูกโป่งของ เต๋อ ฉันทวิชช์ ที่มีข้อความว่า Will you marry me ?
“ใหม่ก็เห็นค่ะ แล้วใหม่ก็ขำ หนูว่าพี่เต๋อก็ขำแหละ มันเป็นของคนอื่นค่ะ ไม่ใช่ของพี่เต๋อด้วยซ้ำ ตอนแรกเราทักไปไม่ได้ทักเรื่องข้อความในลูกโป่งนะ แค่ทักไปว่าถือลูกโป่งเก่งเนอะ แซวเฉยๆ”

คนก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะถึงตาคู่ของเรา ?
“ยังเลยค่ะ ยังมากๆ เลย (หัวเราะ) ขอบคุณที่เชียร์ค่ะ ตอนนี้มันก็ยังค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปค่ะ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ”

สงกรานต์มีแพลนจูงมือกันไปพักผ่อนไหม ?
“ใหม่โชคดีมาก ก่อนปิดสงกรานต์ ละครที่ใหม่ถ่ายปิดพอดี ช่วงสงกรานต์ก็เลยเป็นช่วงที่จะได้พักผ่อนจริงๆ พี่เต๋อก็พักค่ะ ทุกคนพักหมดเลย ยังไม่มีทริปอะไรค่ะ ยังไม่ได้คิดเลย ยังไม่ได้วางแผนว่าจะไปไหนค่ะ”

ถามถึงสร้อยที่ได้ใส่ ?
“ใหม่ไปงาน แล้วได้ขึ้นไปชั้นบนที่เขาปิดเอาไว้ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ เป็นมิวเซียม แล้วมีแต่ชิ้นมาสเตอร์พีซ ของคนดังจริงๆ ที่ตีมูลค่าไม่ได้แล้ว ใหม่ก็ตื่นเต้นมากตอนแรกคิดว่าเขาให้ดูเฉยๆ เราแค่ดูก็ตื่นเต้นแล้ว แต่นี่เขาหยิบขึ้นมาให้เราลองใส่ เป็นผู้หญิงที่ชอบเครื่องประดับอยู่แล้ว”

เป็นคนไทยคนเดียวคนแรกด้วย ?
“ไม่แน่ใจว่าเรียกยังงั้นได้หรือเปล่านะคะ แต่สำหรับตัวใหม่ใหม่ดีใจที่ได้ใส่ ถ้าแบรนด์ไม่ได้พาใหม่ไปใหม่คงไม่ได้เข้าไปมิวเซียมนั้น สร้อยเส้นนั้นมีอายุนานแล้วก็มีเรื่องราวเยอะมาก เป็นดาราดังๆ ที่เคยได้ใส่สร้อยเส้นนี้ ก็รู้สึกมีพลัง สวยค่ะ แต่ว่าครอบครองไม่ได้ ได้แค่ลอง แล้วก็คืนไป ถ่ายรูปแล้วก็ส่งให้แม่ๆ ดู”

ก่อนให้ใส่เขาบอกที่มาไหม ?
“บอกค่ะ เซอร์ไพรส์มาก เพราะชิ้นที่เราใส่มีภาพประกอบด้วย ว่าเจ้าของคือใคร ตื่นเต้น”

คือของเอลิซาเบธ เทย์เลอร์ ?
“ใช่ค่ะ มี 2 ชิ้นมั้งคะที่เป็นของเขา เราได้ใส่หมดเลย ดีใจ”

scroll to top